Tin ieuro2020: Việt Nam thất thế, Thái Lan - Philippines "bay cao"


Việt Nam thất thế, Thái Lan - Philippines "bay cao"

.

 Việt Nam và Philippines hai đoàn thể thao mạnh nhất SEA Games 2019 đang có kết quả trái ngược nhau tại Olympic Tokyo 2021.

Đối với các đoàn thể thao Đông Nam Á tham dự Olympic Tokyo 2021, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam từng là 3 đoàn được dự đoán có thể giành kết quả tốt. Nhưng tại Thế vận hội Tokyo, Nhật Bản đang diễn ra, trong khi Thái Lan và Indonesia vẫn có được kết quả khả quan thì đoàn thể thao Việt Nam lại đang gặp khó. 

Xem thêm: https://ieuro2020.com

Nếu như ở kỳ Olympic 2016, Việt Nam có thành tích đứng thứ 48 Olympic và nằm trong top 3 Đông Nam Á thì năm nay chúng ta đang nguy cơ "trắng tay". Những nội dung được kỳ vọng giành huy chương của Việt Nam như bắn súng, Taekwondo, cử tạ đã không có được kết quả như mong muốn. Trong những ngày thi đấu tiếp theo, những VĐV khác tiếp tục nuôi hy vọng mang về huy chương cho đoàn Việt Nam. 

Đoàn Việt Nam, á quân SEA Games 2019, đang thất thế, nhưng Philippines nhà vô địch SEA Games 2019 lại có được thành tích lịch sử cho thể thao nước này ở sân chơi Olympic. Hidilyn Diaz cùng tấm HCV cử tạ nội dung 55 kg nữ đã giúp cô đi vào lịch sử với tư cách VĐV đầu tiên giành HCV Olympic cho Philippines. 

Tấm HCV này giúp thể thao Philippines tạm thời vươn lên xếp đồng hạng 23 Olympic cùng với Thái Lan (1 HCV) và xếp trên Indonesia (1 HCB, 1 HCĐ) 13 bậc. 

Với tấm HCV lịch sử, Philippines đang đứng trước cơ hội khép lại Olympic với thứ hạng tốt nhất. Họ từng đứng hạng 25 Olympic 1932, tuy nhiên năm đó chỉ có 37 đoàn tham dự và Philippines thời điểm đó giành 3 HCĐ. 

Trong những ngày thi đấu tới, các đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á vẫn còn tham dự rất nhiều môn, còn những cơ hội cho những "đại gia" SEA Games giành thêm huy chương, cải thiện thứ hạng ở Olympic Tokyo 2021.

 

12 Views