Thông tin về chương trình XKLD Nhật Bản cho những ai cần biết


chương trình Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu thị trường xuất khẩu lao động về số lượng người Việt sang làm việc

.

Có thể thấy rằng xuất khẩu lao động là hướng đi tốt nhất trong những năm qua khi mà XKLD đã giải quyết vấn đề việc làm cho hàng trăm nghìn người Việt đặc biệt là chương trình đi lao động có thời hạn tại Nhật bản. Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Mình xin chia sẻ các thông tin về chương trình này cho những ai chưa biết .

Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động hay còn gọi là thực tập sinh hãy tìm hiểu về điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cụ thể:

Các lao động có độ tuổi từ 18 đến 40 tùy theo công việc, phải có sức khỏe tốt, không mắc các nhóm bệnh cấm nhập cảnh tại Nhật Bản. Cùng xem những trường hợp không được quay lại nhật bản

Người lao động tham gia các đơn hàng như điều dưỡng hay sửa chữa ô tô.., phải có trình độ chuyên môn, với các đơn hàng khác đòi hỏi có trình độ từ cấp 2, cấp 3 trở lên.

Người lao động phải học tiếng Nhật và đạt chứng chỉ tiếng Nhật theo quy định.

Khi đi xuất khẩu tại Nhật Bản, những yêu cầu về hồ sơ cũng là vấn đề đòi hỏi các lao động quan tâm. Những hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ cá nhân bao gồm các loại giấy tờ tùy thân.

Hồ sơ về sức khỏe theo yêu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Hồ sơ về giấy tờ nhập cảnh, xuất cảnh như visa, hộ chiếu …

Nói chung hồ sơ để đi Nhật Bản rất phức tạp, đòi hỏi các lao động phải chuẩn bị đầy đủ và đúng nguyên tắc để đảm bảo có thể nhập cảnh đúng pháp luật. Các công ty xuất khẩu lao động sẽ tư vấn và có các hướng hỗ trợ để các ứng viên làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng.

Một trong những điều cần biết về xklđ Nhật Bản chính là chi phí. Chi phí đi sang Nhật Bản lên tới hơn trăm triệu đồng. Các chi phí đó bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Những ai đi sang nhật chắc hẳn sẽ thắc mắc: 1 sen nhật bằng bao nhiêu tiền việt

Trong vài năm trở lại đây, với hỗ trợ từ nhà nước, chi phí để xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm khá nhiều đồng thời trường hợp lao động gặp khó khăn tài chính sẽ nhận được hỗ trợ vay vốn Ngân hàng với lãi suất ưu đãi.

Một trong những thông tin cần phải biết khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản chính là lương. Vậy lương đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có cao không?

Đối với từng ngành nghề yêu cầu trình độ kinh nghiệm khác nhau thì mức lương của các lao động nhận được cũng sẽ khác nhau. Trung bình các lao động nhận được mức lương hàng tháng từ 25 đến 32 triệu tiền Việt chưa kể các khoản thu nhập từ thưởng, làm thêm, phụ cấp.

Đi xuất khẩu lao động có nhiều cơ hội làm thêm và đây cũng là cách mà các lao động Việt Nam tại đây gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Các bạn quan tâm tới chương trình đi thực tập sinh nhật bản có thể liên hệ tới các đơn vị công ty XKLĐ uy tín do Bộ LĐ TB XH cấp phép. Trước khi sang xứ sở hoa anh đào làm việc, bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa ăn uống của người nhật bản

Có thể bạn quan tâm: Tổng kết phần văn bản nhật dụng

29 Views