Cách Quản Lý thư mục WinSxS to con Trong hệ điều hành win 10


Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : chỉ dẫn quản Lý thư mục WinSxS khổng lồ Trong window 10 trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ thay Mực Máy In tại chỗ Quận Phú Nhuận Giá Rẻ & Dịch V??

.

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : chỉ dẫn quản Lý thư mục WinSxS khổng lồ Trong window 10 trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ thay Mực Máy In tại chỗ Quận Phú Nhuận Giá Rẻ  Dịch Vụ đổ Mực Máy In tại nhà Quận Thủ Đức  Sửa chữa computer tại nơi Quận 8 giá rẻ Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Khi dung lượng ổ đĩa hệ thống gần hết, các luôn thể ích của bên thứ ba sẽ giúp bạn phát hiện các tệp to và bộ sưu tập tệp bé dại hơn ngay thức thì. Đó là nơi bạn có thể bắt gặp folder WinSxS. Nó có dung lượng từ 5 đến 10GB và đối với nhiều người dùng WinSxS giống như một hộp đen trong nhân loại windows.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài tham khảo: Cài hệ điều hành win tận nơi Quận 8 giá rẻ  Fix Lỗi pc tại nơi huyện Hóc Môn

kích tấc folder WinSxS

 • WinSxS chứa tất cả các tệp cần thiết để duy trì kỹ năng tương thích với phần cứng và ứng dụng trên computer của bạn. Một trong những điểm tốt nhất của windows là kỹ năng chạy các ứng dụng và phần cứng cũ. nhưng mà khả năng tương xứng ngược này phải trả giá bằng dung lượng ổ đĩa và lỗi.
 • Điều hướng đến C: \ WindowsWinSxS , nhấp chuột phải vào WinSxS và chọn tính chấtthư mục này tiêu thụ gần 7,3 GB dung lượng ổ đĩa. nhưng đó không phải là vấn đề với kích tấc thực tế. Lý bởi vì cho điều này là các hòa hợp cứng nhưng mà File Explorer và các khí cụ của bên thứ ba khác không tính đến.
 • Nó tính mỗi tham chiếu tới một đoàn kết cứng là một bản riêng của tệp cho từng vị trído vậy, nếu một tệp hệ thống nằm trong cả hai folder WinSxS và System32 , File Explorer sẽ tăng gấp đôi kích tấc folder một hướng dẫn không chính xác.
 • Để đánh giá dung lượng thực của kho lưu trữ thành phần window này, hãy mở cửa sổ Dấu nhắc lệnh với quyền quản trị và nhập: Dism.exe /Online /Cleanup-Image /AnalyzeComponentStore
 • lưu ý : Tùy chọn / AnalyzeComponentStore không được nhận dạng trên Win 8 trở về trước.
 • Sau khi phân tích, dung lượng thực tiễn giảm xuống còn 5,37GB. Giá trị này ảnh hưởng tới các cấu kết cứng trong folder WinSxS. chia sẻ với windows cung cấp cho bạn kích thước tệp được liên kết cứng. Ngày thu dọn sau cuối là ngày thu dọn kho lưu trữ thành phần được hoàn thành gần đây.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Xem thêmCài windows tận chỗ huyện Hóc Môn  sạc mực máy in tại nơi quận 4

qui định giảm kích tấc của folder WinSxS

 • Nhiều người dùng thường hỏi liệu có thể xóa thuộc hạ các tệp từ folder WinSxS hay không. Câu trả lời là không.
 • Xóa tệp rất có thể sẽ làm hỏng Win và các phiên bản cập nhật hđh win quan trọng có thể không được thiết đặt đúng chỉ dẫn. Ngay cả khi bạn xóa thắng lợi một tệp khỏi folder WinSxS, bạn sẽ không bao giờ biết ứng dụng nào sẽ hoàn thành hoạt động.
 • đương nhiên, bạn có thể giảm kích thước của thư mục WinSxS bằng một số khí cụ tích hợp sẵn. Chúng tôi sẽ dùng các dụng cụ như Disk Cleanup, lệnh DISM và xóa các tính năng theo đòi hỏi để cắt bớt thư mục WinSxS.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

công cụ thu dọn ổ đĩa

 • Trong hộp kiếm tìm, nhập disk cleanup và chọn Disk Cleanup. Từ cửa sổ này, nhấp vào nút dọn dẹp tệp hệ thống . Thao tác này sẽ khởi động lại nhân thể ích và mở khóa quyền truy tìm cập vào trọn vẹn các tùy chọn làm sạch. Bạn có thể xóa các tệp thiết đặt, các bạn dạng hệ điều hành win trước đó, v.v. khí cụ Disk Cleanup là điểm khởi đầu để dọn dẹp Win 10.
 • windows cho phép bạn bật hoặc tắt các tính năng của hđh win theo yên cầu theo mặc định. Bạn có thể thêm một số chức năng có lợi - Hyper V, Print béo PDF, hệ điều hành win Subsystem for Linux (WSL), v.v.
 • Các tính năng  bạn đã bỏ chọn vẫn nằm trong thư mục WinSxS và chiếm dung lượng đĩa. Người sử dụng có dung lượng lưu trữ thấp có thể muốn cắt bớt thiết đặt window càng nhiều càng tốt. Mở cửa sổ Command Prompt với quyền quản trị và nhập: DISM.exe /Online /English /Get-Features /Format:Table
 • Bạn sẽ thấy danh sách tên các chức năng và trạng thái của chúng.
 • Để xóa một chức năng khỏi hệ thống, hãy nhập: DISM.exe /Online /Disable-Feature /featurename:NAME /Remove
 • (Thay 'TÊN' bằng tên của đối tượng được đề cập trong danh sách).
 • Nếu bạn chạy lại lệnh / Get-Features , bạn sẽ thấy trạng thái 'Đã vô hiệu hóa với trọng tải đã xóa' nạp do chỉ 'Đã tắt' . Sau đó, nếu bạn chọn thiết đặt các thành phần đã gỡ bỏ, window sẽ nhắc bạn download lại các tệp thành phần.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Các thành phần thu vén DISM

 • windows 8 / 8.1 được tích hợp sẵn tính năng tự động thu vén kho linh kiện khi hệ thống không sử dụng. Mở Task Scheduler và điều hướng đến Microsoft Windows Servicing . Nhấp chuột phải vào mục và chọn Chạy.
 • Tác vụ sẽ đợi ít ra 30 ngày sau khi một thành phần cập nhật được setup, trước khi gỡ thiết đặt bạn dạng trước của thành phần đó. Tác vụ cũng có thời gian chờ một giờ và có thể không xóa tất cả các tệp.
 • Với thông số DISM / Cleanup-Image , bạn có thể xóa ngay phiên bản trước của thành phần (không có thời gian gia hạn 30 ngày) và không có giới hạn thời kì 1 giờ. Mở Command Prompt (Admin) và nhập: DISM.exe /online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup
 • Nếu bạn thêm công tắc ResetBase , bạn có thể xóa tất cả các bạn dạng thay thế của mọi thành phần. nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ chẳng thể gỡ setup bất kỳ phiên bản cập nhật hiện tại nào (ngay cả khi chúng không thành công). DISM.exe /online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup /ResetBase
 • Lệnh sau sẽ xóa mọi thành phần sao lưu quan trọng để gỡ thiết đặt gói dịch vụ. Đây là một tập hợp các bạn dạng cập nhật thu thập cho một bạn dạng hệ điều hành win chi tiết: DISM.exe /online /Cleanup-Image /SPSuperseded
 • cách thức sau cùng là bạn có thể xóa thư mục WinSxS để phóng thích dung lượng hđh wintất nhiên, cần tuân thủ chu đáo các lý lẽ để tránh gây ra các lỗi nghiêm trọng trên hệ thống.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Liên hệ Trung Tâm HUY AN PHÁT Chuyên Sửa chữa computer - Máy In HCM

Dịch vụ Sửa máy in tận nhà quận 4 đáp ứng tận nơi 24 Quận Mua bán, Sửa máy tínhmacbookFix Lỗi máy vi tính, Cài ứng dụngthành lập mạng, Sửa chữa Wifi, châm mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. upgrade pc ✚ notebook, Printer Dịch Vụ Sửa máy vi tính Quận 12 tại Website: Fix Lỗi máy tính bàn tận chỗ LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, đại dương Chí Minh.
 • dế yêu Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 – (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ - https://suamaytinhbinhdan.com/